Trang chủ Địa Lý Lớp 7 Câu 1: Trường hợp nào dưới đây sẽ dẫn đến...

Câu 1: Trường hợp nào dưới đây sẽ dẫn đến sự tăng nhanh dân số: A. Tỉ lệ sinh cao, tỉ lệ tử cao. B. Tỉ lệ sinh giảm, tỉ lệ tử giảm. C. Tỉ lệ sinh cao, tỉ lệ tử

Câu hỏi :

Câu 1: Trường hợp nào dưới đây sẽ dẫn đến sự tăng nhanh dân số: A. Tỉ lệ sinh cao, tỉ lệ tử cao. B. Tỉ lệ sinh giảm, tỉ lệ tử giảm. C. Tỉ lệ sinh cao, tỉ lệ tử giảm. D. Tỉ lệ tử cao, tỉ lệ sinh giảm. Câu 2: Hai khu vực có mật độ dân số cao nhất là: A. Đông Bắc Hoa Kì, Nam Á. B. Nam Á, Đông Á. C. Đông Nam Á, Đông Á. D. Tây Âu và Trung Âu, Tây Phi. Câu 3: Dân cư phân bố thưa thớt ở những khu vực nào sau đây? A. Đồng bằng. B. Các trục giao thông lớn. C. Ven biển, các con sông lớn. D. Hoang mạc, miền núi, hải đảo. Câu 4: Châu lục tập trung nhiều siêu đô thị nhất là: A. Châu Âu. B. Châu Á. C. Châu Mĩ. D. Châu Phi. Câu 5: Vị trí phân bố của đới nóng trên Trái Đất là: A. Nằm giữa chí tuyến Bắc và Nam. B. Từ chí tuyến Bắc về vĩ tuyến 400 Bắc. C. Từ vĩ tuyến 400N - B đến 2 vòng cực Nam - Bắc. D. Từ xích đạo đến vĩ tuyến 200 Bắc - Nam. Câu 6: Cảnh quan tiêu biểu của môi trường xích đạo ẩm là: A. Xa van, cây bụi lá cứng. B. Rừng lá kim. C. Rừng rậm xanh quanh năm. D. Rừng lá rộng. Câu 7: Đặc trưng của khí hậu nhiệt đới là: A. Nhiệt độ trung bình năm không quá 200C, khí hậu mát mẻ quanh năm. B. Nhiệt độ cao, khô hạn quanh năm. C. Nhiệt độ cao quanh năm, trong năm có một thời kì khô hạn (tháng 3 – 9). D. Nóng ẩm quanh năm, lượng mưa và độ ẩm lớn. Câu 8: “Nhiệt độ, lượng mưa thay đổi theo mùa gió và thời tiết diễn biến thất thường”. Đặc điểm trên nói về môi trường tự nhiên nào? A. Môi trường xích đạo ẩm. B. Môi trường nhiệt đới gió mùa. C. Môi trường nhiệt đới. D. Môi trường ôn đới. Câu 9: Đâu là đô thị sạch nhất trên thế giới? A. Thượng Hải. B. Sơ-un. C. Tokyo. D. Xin-ga-po. Câu 10: Hình thức di dân mang lại những tác động tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội là: A. Di dân tự do. B. Di dân phong trào. C. Di dân có kế hoạch. D. Di dân tránh thiên tai.

Lời giải 1 :

1.A

2.C

3.C

4.B

5.A

6.D

7.D

8.A

9.C

10.D

Thảo luận

Lời giải 2 :

1C

2A

3D

4B

5A

6c

7A

8B

9D

10C

Bạn có biết?

Địa lí học (trong tiếng Hy Lạp γεωγραφία, geographia, nghĩa là "mô tả Trái Đất") là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên Trái Đất. Dịch sát nghĩa sẽ là "nhằm mô tả hoặc viết về Trái Đất".

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 7

Lớp 7 - Năm thứ hai ở cấp trung học cơ sở, một cuồng quay mới lại đến vẫn bước tiếp trên đường đời học sinh. Học tập vẫn là nhiệm vụ chính!

Nguồn : ADMIN :))

Copyright © 2021 HOCTAP247