Trang chủ Lịch Sử Lớp 7 Năm 34, nhà Hán cử ai sang làm Thái thú...

Năm 34, nhà Hán cử ai sang làm Thái thú quận Giao Chỉ ? * 1 điểm A. Mã Viện. B. Giả Tông. C. Tô Định. D. Lục Dận Âm mưu của nhà Hán khi gộp Âu Lạc với 6 quận ở

Câu hỏi :

Năm 34, nhà Hán cử ai sang làm Thái thú quận Giao Chỉ ? * 1 điểm A. Mã Viện. B. Giả Tông. C. Tô Định. D. Lục Dận Âm mưu của nhà Hán khi gộp Âu Lạc với 6 quận ở Trung Quốc : * 1 điểm A. Muốn xâm chiếm nước ta lâu dài. B. Muốn xóa tên nước ta trên bản đồ thế giới. C. Muốn biến nước ta thành một bộ phận của lãnh thổ Trung Quốc. D. Cả 3 câu trên đều đúng. Mục đích thâm hiểm nhất của nhà Hán khi đưa người Hán sang ở lẫn với nhân dân ta là gì? * 1 điểm A. Chiếm đất của dân ta. B. Bắt nhân dân ta hầu hạ, phục dịch cho người Hán. C. Đồng hóa dân tộc ta. D. Vơ vét bóc lột nhân dân ta. Sau khi lên ngôi Trưng Vương đóng đô ở đâu? * 1 điểm A. Cổ Loa ( Hà Nội). B. Mê Linh (Vĩnh Phúc). C. Bạch Hạc (Phú Thọ). D. Cấm Khê ( Ba Vì – Hà Tây). Thời nhà Hán, ngoài việc bắt nhân ta cống nộp những sản vật quý hiếm, chúng còn bắt nhân dân ta cống nộp: * 1 điểm A. Thợ dệt khéo tay để dệt vải cho chúng. B. Thợ thủ công khéo tay đưa về Trung Quốc xây dựng cung điện, lăng tẩm,….. C. Cống nộp quả vải. D. Cống nộp vàng bạc, Châu báu, lâm hải sản quý hiếm. Hai thứ thuế bị nhà Hán đánh nặng nhất là những lọai thuế nào? * 1 điểm A. Thuế rượu và thuế muối. B. Thuế chợ và thuế đò. C. Thuế muối và thuế sắt. D. Thuế ruộng và thuế thân. Đầu thế kỉ III, nhà Ngô tách châu Giao thành: * 1 điểm A. Quảng Châu ( thuộc Trung Quốc). B. Giao Châu ( Âu Lạc cũ). C. Giao Chỉ ( Âu Lạc). D. Câu a và b đúng. Khởi nghĩa Lý Bí nổ ra vào thời gian nào? Ở đâu? * 1 điểm A. Nổ ra năm 452 tại Thái Bình. B. Nổ ra năm 542 tại Thái Bình. C. Nổ ra năm 254 tại Thái Bình. D. Nổ ra năm 540 tại Thái Bình. Về mặt hành chính, chính quyền đô hộ nhà Lương đã chia nước ta thành mấy Châu? Đó là những Châu nào? * 1 điểm A. Hai quận ( Giao Chỉ và Cửu Chân). B. Ba quận (Giao Chỉ, Cửu Chân và Nhật Nam). C. Sáu châu ( Giao Châu, Ái Châu, Đức Châu, Lợi Châu, Minh Châu và Hoàng Châu). D. Sáu châu ( Giao Chỉ, Giao Châu, Ái Châu, Đức Châu, Minh Châu và Hoàng Châu). Khi được nhà Lương phong cho chức “ gác cổng thành”, Tinh Thiều tỏ thái độ như thế nào? * 1 điểm A. Thần phục, chấp nhận. B. Phản kháng chống lại nhà Lương. C. Bất bình, bỏ về quê. D. Tập hợp lực lượng chống lại nhà Lương.

Lời giải 1 :

1. C

2. D

3. C

4. B

5. B

6. C

7. D

8. B

9. C

10. C

BẠN COI THEO THỨ TỰ NHA

Thảo luận

Lời giải 2 :

Năm 34, nhà Hán cử ai sang làm Thái thú quận Giao Chỉ ? * 1 điểm

A. Mã Viện.

B. Giả Tông.

C. Tô Định.

D. Lục Dận

Âm mưu của nhà Hán khi gộp Âu Lạc với 6 quận ở Trung Quốc : * 1 điểm

A. Muốn xâm chiếm nước ta lâu dài.

B. Muốn xóa tên nước ta trên bản đồ thế giới.

C. Muốn biến nước ta thành một bộ phận của lãnh thổ Trung Quốc.

D. Cả 3 câu trên đều đúng.

Mục đích thâm hiểm nhất của nhà Hán khi đưa người Hán sang ở lẫn với nhân dân ta là gì? * 1 điểm

A. Chiếm đất của dân ta.

B. Bắt nhân dân ta hầu hạ, phục dịch cho người Hán.

C. Đồng hóa dân tộc ta.

D. Vơ vét bóc lột nhân dân ta.

Sau khi lên ngôi Trưng Vương đóng đô ở đâu? * 1 điểm

A. Cổ Loa ( Hà Nội).

B. Mê Linh (Vĩnh Phúc).

C. Bạch Hạc (Phú Thọ).

D. Cấm Khê ( Ba Vì – Hà Tây).

Thời nhà Hán, ngoài việc bắt nhân ta cống nộp những sản vật quý hiếm, chúng còn bắt nhân dân ta cống nộp: * 1 điểm

A. Thợ dệt khéo tay để dệt vải cho chúng.

B. Thợ thủ công khéo tay đưa về Trung Quốc xây dựng cung điện, lăng tẩm,…..

C. Cống nộp quả vải.

D. Cống nộp vàng bạc, Châu báu, lâm hải sản quý hiếm.

Hai thứ thuế bị nhà Hán đánh nặng nhất là những lọai thuế nào? * 1 điểm 

A. Thuế rượu và thuế muối.

B. Thuế chợ và thuế đò.

C. Thuế muối và thuế sắt.

D. Thuế ruộng và thuế thân.

Đầu thế kỉ III, nhà Ngô tách châu Giao thành: * 1 điểm

A. Quảng Châu ( thuộc Trung Quốc).

B. Giao Châu ( Âu Lạc cũ).

C. Giao Chỉ ( Âu Lạc).

D. Câu a và b đúng.

Khởi nghĩa Lý Bí nổ ra vào thời gian nào? Ở đâu? * 1 điểm

A. Nổ ra năm 452 tại Thái Bình.

B. Nổ ra năm 542 tại Thái Bình.

C. Nổ ra năm 254 tại Thái Bình.

D. Nổ ra năm 540 tại Thái Bình.

Về mặt hành chính, chính quyền đô hộ nhà Lương đã chia nước ta thành mấy Châu? Đó là những Châu nào? * 1 điểm

A. Hai quận ( Giao Chỉ và Cửu Chân).

B. Ba quận (Giao Chỉ, Cửu Chân và Nhật Nam).

C. Sáu châu ( Giao Châu, Ái Châu, Đức Châu, Lợi Châu, Minh Châu và Hoàng Châu).

D. Sáu châu ( Giao Chỉ, Giao Châu, Ái Châu, Đức Châu, Minh Châu và Hoàng Châu).

Khi được nhà Lương phong cho chức “ gác cổng thành”, Tinh Thiều tỏ thái độ như thế nào? * 1 điểm 

A. Thần phục, chấp nhận.

B. Phản kháng chống lại nhà Lương.

C. Bất bình, bỏ về quê.

D. Tập hợp lực lượng chống lại nhà Lương.

Bạn có biết?

Lịch sử là môn khoa học nghiên cứu về quá khứ, đặc biệt là những sự kiện liên quan đến con người. Đây là thuật ngữ chung có liên quan đến các sự kiện trong quá khứ cũng như những ghi nhớ, phát hiện, thu thập, tổ chức, trình bày, giải thích và thông tin về những sự kiện này. Những học giả viết về lịch sử được gọi là nhà sử học. Các sự kiện xảy ra trước khi được ghi chép lại được coi là thời tiền sử.

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 7

Lớp 7 - Năm thứ hai ở cấp trung học cơ sở, một cuồng quay mới lại đến vẫn bước tiếp trên đường đời học sinh. Học tập vẫn là nhiệm vụ chính!

Nguồn : ADMIN :))

Copyright © 2021 HOCTAP247