Câu 1: Phong trào đấu tranh chính trị trong thời kì chồng chiến lược “Việt Nam hóa chiến tranh” của Mĩ ở miền Nam diễn ra khắp Sài Gòn, Huế, Đà Nẵng... trong đó vai trò quan trọng nhất thuộc về lực lượng nào:
A. Công nhân, nông dân.
B. Dân nghèo thành thị.
C. Tuổi trẻ, học sinh, sinh viên.
D. Các Phật tử.
Câu 2: Xác định về địa danh Vạn Tường:
A. Đây là một vùng đồi thuộc huyện Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.
B. Đây là một làng thuộc huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
C. Đây là một làng nhỏ ven biển tỉnh Quảng Ngãi.
D. Đây là một vùng trung du, tỉnh Bình Định.
Câu 3: Trong mùa khô (1966 - 1967), quân dân ta đã loại khỏi vòng chiến đấu bao nhiêu tên địch?
A. 140.000
B. 150.000
C. 160.000
D. 175.000.
Câu 4: Hướng tiến công của Mĩ trong cuộc hành quân chiến lược "Lam Sơn 719" ?
A. Đông Nam Bộ.
B. Liên khu V.
C. Đường 9 - Nam Lào.
D. Chiến khu Dương Minh Châu.
Câu 5: Âm mưu nào dưới đây không nằm trong âm mưu chiến tranh phá hoại miền Bắc lần thứ nhất của Mĩ?
A. Phá tiềm lực kinh tế, phá công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc.
B. Cứu nguy cho chiến lược “Chiến tranh cục bộ” ở miền Nam.
C. Ngăn chặn nguồn chi viện từ bên ngoài vào miền Bắc và từ miền Bắc vào miền Nam.
D. Uy hiếp tinh thân, làm lung lay quyết tâm chống Mĩ của nhân dân ta ở hai miền đất nước.
Câu 6: Một bài hát nổi tiếng trong phong trào học sinh, sinh viên miền Nam là :
A. Cùng nhau đi Hồng bỉnh.
B. Tự nguyện.
C. Hoa xuân ca.
D. Câu hò bên bến Hiền Lương.
Câu 7: Trong cuộc chiến tranh phá hoại lần thứ nhất của Mĩ, miền Bắc đã bắn rơi bao nhiêu máy bay Mĩ?
A. 2.343 máy bay.
B. 3.234 máy bay.
C. 2.334 máy bay.
D. 3.243 máy bay.
Câu 8: Đến đầu năm 1971, cách mạng đã giành được quyền làm chủ của bao nhiêu “ấp chiến lược”? Với bao nhiêu dân?
A. 36.000 ấp với 6 triệu dân.
B.3.600 ấp với 3 triệu dân.
C. 6.300 ấp với 4 triệu dân
D. 3.400 ấp với 3 triệu dân
Câu 9: Một trong những thị xã bị huỷ diệt trong chiến tranh phá hoại của đế quốc Mĩ?
A. Hà Đông.
B. Đồng Hới.
C. Lào Cai.
D. Hà Tĩnh.
Câu 10: Vì sao Mĩ buộc phải tuyên bố ngừng hẳn ném bom, bắn phá miền Bắc
A. Bị thất bại trong chiến lược “Chiến tranh cục bộ” ở miền Nam.
B. Bị thiệt hại nặng nề trong chiến tranh phá hoại miền Bắc.
C. Bị nhân dân Mĩ và nhân dân thế giới lên án.
D. Bị thiệt hại nặng nề ở cả hai miền Nam - Bắc cuối năm 1968.
Câu 11: Thắng lợi của quân dân ta phối hợp với quân dân Lào trong việc đánh bại cuộc hành quân Lam Sơn 719 tại đường 9 Nam Lào đã:
A. Loại khỏi vòng chiến đấu 22.000 tên Mĩ - ngụy, quét sạch quân Mĩ - ngụy còn lại ở đường 9 Nam Lào, giữ hành lang chiến lược của cách mạng ở Đông Dương.
B. Làm thất bại hoàn toàn chiến lược “Đông Dương hoá chiến tranh” của Mĩ – ngụy.
C. Loại khỏi vòng chiến đấu 45.000 tên Mĩ - ngụy, giữ vững hành lang chiến lược cách mạng ở Đông Dương.
D. Câu B và C đúng.
>5 câu ko phải g.thích nhé
Bạn tham khảo
1.a
2.c
3.d
4.c
5.b
6.b
7.d
8.d
9.b
10. d
11.a
Lịch sử là môn khoa học nghiên cứu về quá khứ, đặc biệt là những sự kiện liên quan đến con người. Đây là thuật ngữ chung có liên quan đến các sự kiện trong quá khứ cũng như những ghi nhớ, phát hiện, thu thập, tổ chức, trình bày, giải thích và thông tin về những sự kiện này. Những học giả viết về lịch sử được gọi là nhà sử học. Các sự kiện xảy ra trước khi được ghi chép lại được coi là thời tiền sử.
Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thưLớp 10 - Năm thứ nhất ở cấp trung học phổ thông, năm đầu tiên nên có nhiều bạn bè mới đến từ những nơi xa hơn vì ngôi trường mới lại mỗi lúc lại xa nhà mình hơn. Được biết bên ngoài kia là một thế giới mới to và nhiều điều thú vị, một trang mới đang chò đợi chúng ta.
Nguồn : ADMIN :))Copyright © 2021 HOCTAP247