Trang chủ Ngữ văn Lớp 7 Đọc Đoạn Văn Sau Và Trả Lời Câu Hỏi: Thiếu...

Đọc Đoạn Văn Sau Và Trả Lời Câu Hỏi: Thiếu chỗ chơi của trẻ em,tác hại không thể lường hết.các em xuống lòng đường đá bóng,lên vỉa hè đánh cầu lông,quật con qu

Câu hỏi :

Đọc Đoạn Văn Sau Và Trả Lời Câu Hỏi: Thiếu chỗ chơi của trẻ em,tác hại không thể lường hết.các em xuống lòng đường đá bóng,lên vỉa hè đánh cầu lông,quật con quay bất cứ lúc nào...tất cả đều là mất trật tự,không an toàn cho đường phố.Tất cả đều gây cản trở giao thông và có thể gây cản trở giao thông và có thể gây ra các trường hợp nguy hiểm khó tránh khỏi.vì phải tự túc chỗ chơi,không ít em trèo cây khều ve,bắt tổ chim;một số em ra sông,hồ bơi lội...nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra. a.Luận Điểm Chính Của Đoạn Văn Trên Là Gì? b.Để Làm Sáng Tỏ Luận Điểm,Tác Giả Đã Sử Dụng Những Luận Cứ Nào?

Lời giải 1 :

a, Luận điểm chính: tác hại của việc thiếu chỗ chơi của trẻ em ( Thiếu chỗ chơi của trẻ em,tác hại không thể lường hết)

b. Luận cứ

- các em xuống lòng đường đá bóng,lên vỉa hè-> gây mất trậ tự, không an toàn

- vì phải tự túc chỗ chơi,không ít em trèo cây khều ve,bắt tổ chim;một số em ra sông,hồ bơi lội.-> nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra

Thảo luận

Lời giải 2 :

Luận điểm chính của đoạn văn trên"Thiếu chỗ chơi của trẻ con,Tác hại không thể lườg hết"

Để làm sáng tỏ luận điểm Tác giả đã nêu ra những dẫn chứng:

+Những tác hại của việc thiếu trò chơi của trẻ em(Gây cản trở giao thông,Gây ra những nguy hiểm  Khó tránh khỏi...)

+Nêu ra những dẫn chứng thực tế(Một số em ra sông hồ bơi lội,Trèo cây rất nguy hiểm,Có thể gây ra những tình huống khó Tránh khỏi}

Bạn có biết?

Ngữ văn có nghĩa là: - Khoa học nghiên cứu một ngôn ngữ qua việc phân tích có phê phán những văn bản lưu truyền lại bằng thứ tiếng ấy.

Nguồn : TỪ ĐIỂN TIẾNG VIỆT

Tâm sự 7

Lớp 7 - Năm thứ hai ở cấp trung học cơ sở, một cuồng quay mới lại đến vẫn bước tiếp trên đường đời học sinh. Học tập vẫn là nhiệm vụ chính!

Nguồn : ADMIN :))

Copyright © 2021 HOCTAP247