Trang chủ Địa Lý Lớp 6 Thời Xuân thu- Chiến Quốc học thuyết, tư tưởng chính...

Thời Xuân thu- Chiến Quốc học thuyết, tư tưởng chính trị và triết học nổi bật là: A. Nho gia, Phật gia, Đạo gia, Mặc gia. B. Nho gia, Pháp gia, Đạo gia, Mặc

Câu hỏi :

Thời Xuân thu- Chiến Quốc học thuyết, tư tưởng chính trị và triết học nổi bật là: A. Nho gia, Phật gia, Đạo gia, Mặc gia. B. Nho gia, Pháp gia, Đạo gia, Mặc gia. C. Nho gia, Pháp gia, Đạo gia, Khổng gia. D. Nho gia, Pháp gia, Đạo giáo, Mặc gia. 6 Tác động của các quá trình nội sinh thường có xu hướng A. san bằng địa hình. B. làm cho địa hình ghồ ghề. C. hạ thấp địa hình. D. phá hùy chỗ này bồi đắp chỗ khác. 7 Ai Cập cổ đại ướp xác người đã chết A. vì họ tin rằng con người có khả năng sống lại nếu được ướp xác. B. vì họ tin rằng sau khi chết linh hồn con người vẫn trong xác thịt. C. vì họ tin rằng sau khi chết linh hồn có thể trở lại xác thịt để hồi sinh. D. vì họ tin rằng người đó vẫn còn sống. 8 Dấu tích của nền nông nghiệp sơ khai xuất hiện đầu tiên ở Việt nam gắn liền với nền văn hóa A. Quỳnh Văn. B. Hòa Bình. C. Đông Sơn. D. Bắc Sơn. 9 Các vật thể thuộc …… khi chuyển động trên bề mặt Trái Đất đều bị lệch sang phải theo hướng chuyển động của vật thể. A. bán cầu Nam. B. bán cầu Đông. C. bán cầu Bắc. D. bán cầu Tây. 10 Vào cuối thiên niên kỉ IV TCN tại lưu vực sông Ti-grơ và Ơ- Phrát các nhà nước thành bang được thành lập là của người A. Ai Cập B. Trung Quốc C. Mê-nét D. Xu-me 11 Nhằm ngăn chặn các đợt tấn công từ bên ngoài vào người Trung Quốc đã xây dựng công trình A. Lăng mộ Tần Thủy Hoàng. B. Cung A phòng. C. Vạn Lí Trường Thành. D. Quàng trường Thiên An Môn. 12 Đất nước Ai Cập được dòng sông nào cung cấp nguồn nước cho sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp? A. Sông Hằng B. Sông ti-grơ C. Sông Nin D. Sông Hồng

Lời giải 1 :

5 đáp án B

6 đáp án A

7 đáp án A

8 đáp án C

9 đáp án B

10 đáp án D

11 đáp án C

12 đáp án C

Thảo luận

Lời giải 2 :

5 đáp án B.Nho gia, Phát gia, Đạo gia, Mặc gia.

6 đáp án A. san bằng địa hình

7 đáp án A. 

8 đáp án d

9 đáp án a

10 đáp án D

11 đáp án C

12 đáp án b

Bạn có biết?

Địa lí học (trong tiếng Hy Lạp γεωγραφία, geographia, nghĩa là "mô tả Trái Đất") là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên Trái Đất. Dịch sát nghĩa sẽ là "nhằm mô tả hoặc viết về Trái Đất".

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 6

Lớp 6 - Là năm đầu tiên của cấp trung học cơ sở. Được sống lại những khỉ niệm như ngày nào còn lần đầu đến lớp 1, được quen bạn mới, ngôi trường mới, một tương lai mới!

Nguồn : ADMIN :))

Copyright © 2021 HOCTAP247