Trang chủ Địa Lý Lớp 6 Câu 1:Các địa điểm nằm trên xích đạo có: A....

Câu 1:Các địa điểm nằm trên xích đạo có: A. Ngày= đêm B. Ngày> đêm C. Ngày< đêm D. cả 3 đáp án trên đều sai Câu 2:Các địa điểm ở cực bắc và cực nam có

Câu hỏi :

Câu 1:Các địa điểm nằm trên xích đạo có: A. Ngày= đêm B. Ngày> đêm C. Ngày đêm C. Ngày đêm C. Ngày đêm C. Ngày

Lời giải 1 :

Câu 1: Các địa điểm nằm trên xích đạo có:

A. Ngày= đêm

B. Ngày> đêm

C. Ngày< đêm

D. cả 3 đáp án trên đều sai

Câu 2: Các địa điểm ở cực bắc và cực nam có ngày , đêm dài:

A. 12 giờ

B. 24 giờ

C. 1 tháng

D. 6 tháng

Câu 3: Ngày 22/6 các địa điểm nằm trên đường 66033’ Bắc và Nam có ngày, đêm dài:

A. 12 giờ

B. 24 giờ

C. 1 tháng

D. 6 tháng

Câu 4: Ngày 21/3 mọi nơi trên Trái đất có:

A. Ngày= đêm

B. Ngày> đêm

C. Ngày< đêm

D. cả 3 đáp án trên đều sai

Câu 5: Hạ chí, nửa cầu bắc có:

A. Ngày= đêm

B. Ngày> đêm

C. Ngày< đêm

D. cả 3 đáp án trên đều sai

Câu 6: Hạ chí, nửa cầu nam có:

A. Ngày= đêm

B. Ngày> đêm

C. Ngày< đêm

D. cả 3 đáp án trên đều sai

Câu 7: Bán cầu nam, thời gian chuyển giao từ mùa nóng sang mùa lạnh là ngày:

A. 21/3

B. 22/6

C. 23/9

D. 22/12

Câu 8: Bán cầu nam, thời gian chuyển giao từ mùa lạnh sang mùa nóng là ngày:

A. 21/3

B. 22/6

C. 23/9

D. 22/12

Câu 9: Ngày 22/6 nửa cầu nào ngả về phía Mặt Trời:

A. Nửa cầu bắc

B. nửa cầu nam

C. nửa cầu đông

D. nửa cầu tây

Câu 10: Ngày 22/12 nửa cầu nào ngả về phía Mặt Trời:

A. Nửa cầu bắc

B. nửa cầu nam

C. nửa cầu đông

D. nửa cầu tây

B. Tự luận

Thảo luận

-- Thanks bn nha^^
-- nữa nek

Lời giải 2 :

1D  2D  3B  4A  5B  6C  7C   8D  9A  10B

Bạn có biết?

Địa lí học (trong tiếng Hy Lạp γεωγραφία, geographia, nghĩa là "mô tả Trái Đất") là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên Trái Đất. Dịch sát nghĩa sẽ là "nhằm mô tả hoặc viết về Trái Đất".

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 6

Lớp 6 - Là năm đầu tiên của cấp trung học cơ sở. Được sống lại những khỉ niệm như ngày nào còn lần đầu đến lớp 1, được quen bạn mới, ngôi trường mới, một tương lai mới!

Nguồn : ADMIN :))

Copyright © 2021 HOCTAP247