Trang chủ Địa Lý Lớp 6 10 câu trắc nghiệm nha mn. làm trước 10h30 nha...

10 câu trắc nghiệm nha mn. làm trước 10h30 nha Câu 1: Trên bề mặt trái đất có bao nhiêu vành đai khí áp? A. 4 B. 5 C. 6 D. 7 Câu 2: Trên bề mặt trái đất có bao

Câu hỏi :

10 câu trắc nghiệm nha mn. làm trước 10h30 nha Câu 1: Trên bề mặt trái đất có bao nhiêu vành đai khí áp? A. 4 B. 5 C. 6 D. 7 Câu 2: Trên bề mặt trái đất có bao nhiêu vành đai khí áp thấp? A. 2 B. 3 C. 4 D. 5 Câu 3: Đai áp thấp "T" nằm ở vĩ độ bao nhiêu? A. 0 độ , 60 độ B. 0 độ, 30 độ C. 0 độ, 90 độ D. 30 độ, 90 độ Câu 4: Đai áp cao "C" nằm ở vĩ độ bao nhiêu? A. 0 độ , 60 độ B. 0 độ, 30 độ C. 0 độ, 90 độ D. 30 độ, 90 độ Câu 5; Dụng cụ đo khí áp là gì? A. Nhiệt kế B. Vũ kế C. Ống thủy tinh D. Khí áp kế Câu 6: Gió Tây ôn đới là loại gió thổi thường xuyên từ: A. Vĩ độ 30 độ Bắc và Nam về Xích đạo B. Vĩ độ 30 độ Bắc và Nam về khoảng các vĩ độ 60 độ Bắc và Nam C. Vĩ độ 90 độ Bắc và Nam về khoảng các vĩ độ 60 độ Bắc và nam D. Vĩ độ 60 độ Bắc và Nam về khoảng các vĩ độ 30 độ Bắc và Nam Câu 7: Gió Đông cực là loại gió thổi thường xuyên từ: A. Vĩ độ 30 độ Bắc và Nam về Xích đạo B. Vĩ độ 30 độ Bắc và Nam về khoảng các vĩ độ 60 độ Bắc và Nam C. Vĩ độ 90 độ Bắc và Nam về khoảng các vĩ độ 60 độ Bắc và nam D. Vĩ độ 60 độ Bắc và Nam về khoảng các vĩ độ 30 độ Bắc và Nam Câu 8: Không khí luôn luôn chuyển động từ A. Nơi khí áp thấp về nơi khí áp cao B. Biển về đất liền C. Nơi khí áp cao về nơi khí áp thấp D. Đất liền ra biển Câu 9: Ở hai bên xích đạo, gió thổi một chiều quanh năm từ vĩ độ 30 độ Bắc và Nam về xích đạo là gió? A. Gió mùa đông bắc B. Gió mùa đông nam C. Gió đông cực D. Gió Tín phong Câu 10: Gió Tín phong còn được gọi là gió gì? A. Gió mùa đông bắc B. Gió Tây ôn đới C. Gió đông cực D. Gió Mậu dịch

Lời giải 1 :

Câu 1: Trên bề mặt trái đất có bao nhiêu vành đai khí áp?

A. 4

B. 5

C. 6

D. 7

Câu 2: Trên bề mặt trái đất có bao nhiêu vành đai khí áp thấp?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Câu 3: Đai áp thấp "T" nằm ở vĩ độ bao nhiêu?

A. 0 độ , 60 độ

B. 0 độ, 30 độ

C. 0 độ, 90 độ

D. 30 độ, 90 độ

Câu 4: Đai áp cao "C" nằm ở vĩ độ bao nhiêu?

A. 0 độ , 60 độ

B. 0 độ, 30 độ

C. 0 độ, 90 độ

D. 30 độ, 90 độ

Câu 5; Dụng cụ đo khí áp là gì?

A. Nhiệt kế

B. Vũ kế

C. Ống thủy tinh

D. Khí áp kế

Câu 6: Gió Tây ôn đới là loại gió thổi thường xuyên từ:

A. Vĩ độ 30 độ Bắc và Nam về Xích đạo

B. Vĩ độ 30 độ Bắc và Nam về khoảng các vĩ độ 60 độ Bắc và Nam

C. Vĩ độ 90 độ Bắc và Nam về khoảng các vĩ độ 60 độ Bắc và nam

D. Vĩ độ 60 độ Bắc và Nam về khoảng các vĩ độ 30 độ Bắc và Nam

Câu 7: Gió Đông cực là loại gió thổi thường xuyên từ:

A. Vĩ độ 30 độ Bắc và Nam về Xích đạo

B. Vĩ độ 30 độ Bắc và Nam về khoảng các vĩ độ 60 độ Bắc và Nam

C. Vĩ độ 90 độ Bắc và Nam về khoảng các vĩ độ 60 độ Bắc và nam

D. Vĩ độ 60 độ Bắc và Nam về khoảng các vĩ độ 30 độ Bắc và Nam

Câu 8: Không khí luôn luôn chuyển động từ

A. Nơi khí áp thấp về nơi khí áp cao

B. Biển về đất liền

C. Nơi khí áp cao về nơi khí áp thấp

D. Đất liền ra biển

Câu 9: Ở hai bên xích đạo, gió thổi một chiều quanh năm từ vĩ độ 30 độ Bắc và Nam về xích đạo là gió?

A. Gió mùa đông bắc

B. Gió mùa đông nam

C. Gió đông cực

D. Gió Tín phong

Câu 10: Gió Tín phong còn được gọi là gió gì?

A. Gió mùa đông bắc

B. Gió Tây ôn đới

C. Gió đông cực

D. Gió Mậu dịch

Thảo luận

-- Có một vài câu mình không chắc chắn, có gì bạn bỏ qua nha^^
-- bạn sai câu 3,4
-- ukm
-- thanks bn nha^^
-- cảm ơn bạn nhìu
-- kcj ạ
-- hihi

Lời giải 2 :

1D

2B

3C

4B

5C

6B

7C

8C

9D

10C

Bạn có biết?

Địa lí học (trong tiếng Hy Lạp γεωγραφία, geographia, nghĩa là "mô tả Trái Đất") là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên Trái Đất. Dịch sát nghĩa sẽ là "nhằm mô tả hoặc viết về Trái Đất".

Nguồn : Wikipedia - Bách khoa toàn thư

Tâm sự 6

Lớp 6 - Là năm đầu tiên của cấp trung học cơ sở. Được sống lại những khỉ niệm như ngày nào còn lần đầu đến lớp 1, được quen bạn mới, ngôi trường mới, một tương lai mới!

Nguồn : ADMIN :))

Copyright © 2021 HOCTAP247