Tìm a và b để F(x) là một nguyên hàm của hàm số f(x)

Câu hỏi :

Cho hai hàm số \(F\left( x \right) = \left( {{x^2} + ax + b} \right){e^{ - x}}\) và \(f\left( x \right) = \left( { - {x^2} + 3x + 6} \right){e^{ - x}}\). Tìm a và b để \(F\left( x \right)\) là một nguyên hàm của hàm số \(f\left( x \right)\)

A. \(a = 1,\,\,b =  - 7\)

B. \(a =  - 1,\,\,b =  - 7\)

C. \(a =  - 1,\,\,b = 7\)

D. \(a = 1,\,\,b = 7\)

* Đáp án

B

* Hướng dẫn giải

Ta có \(F'\left( x \right) = \left( { - {x^2} + \left( {2 - a} \right)x + a - b} \right){e^{ - x}} = f\left( x \right)\) nên \(2 - a = 3\) và \(a - b = 6\)

Vậy \(a =  - 1\) và \(b =  - 7\)

Câu hỏi trên thuộc đề trắc nghiệm dưới đây !

Thi Online Đề thi thử THPT Quốc gia 2018 môn Toán

Số câu hỏi: 50

Copyright © 2021 HOCTAP247