The two examples given in the passage illustrate the principle that______.

Câu hỏi :

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 38 to 45.

A. successful parents always have intelligent children.

B. successful parents often have unsuccessful children.

C. parents should let the child develop in the way he wants.

D. parents should spend more money on the child’s education.

* Đáp án

C

* Hướng dẫn giải

Đáp án C

2 ví dụ được đưa ra trong đoạn văn minh họa cho nguyên tắc______.

A. những bậc phụ huynh thành đạt luôn luôn có những đứa con thông minh.

B. những bậc phụ huynh thành đạt thường có những đứa con bất tài.

C. bố mẹ nên để con cái phát triển theo hướng mà chúng muốn.

D. bố mẹ nên chi nhiều tiền hơn vào việc giáo dục của con cái.

Giải thích: Ví dụ thứ nhất về Michael Collins, anh luôn luôn được bố mẹ ủng hộ và tận tình giúp đỡ cho niềm đam mê của mình, đó là một niềm may mắn lớn; và ví dụ thứ 2 về Winston Smith – bạn của Michael, bố mẹ anh luôn đặt kì vọng vọng lớn vào con trai và họ sẽ không vui nếu như con mình không chiến thắng. Do đó Winston sống rất lặng lẽ và không mấy cảm thấy hạnh phúc.

Copyright © 2021 HOCTAP247